TÔI SẼ BIẾT CHÚA, NHƯ CHÚA BIẾT TÔI

17/05/2019

Chúa biết tôi. Hiển nhiên rồi. Chúa mà. Tôi biết Chúa không? Cả triệu người hét vang: Biết chứ. Nhưng biết như thế nào? Biết cỡ nào? Thân thiết cỡ nào? Sẽ có cả ngàn câu trả lời khác nhau. Thử đưa ra 3 cách biết thông thường

Bản xét Mình xưng tội của Đức Thánh Cha Phanxico

05/04/2019

Để chuẩn bị cho việc cử hành 24 giờ cho Chúa vào ngày thứ Sáu 29 tháng Ba, Hội Đồng Tòa Thánh Tái Truyền Giảng Tin Mừng đã phổ biến bản hướng dẫn về cách xét mình và xưng tội bằng các thứ tiếng Anh, Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Dưới đây là bản dịch sang Việt ngữ

Đức Maria bao nhiêu tuổi khi thụ thai Chúa Giêsu?

29/03/2019

Bối cảnh Kinh Thánh không gợi ý gì về việc Đức Maria lên bao nhiêu tuổi khi sứ thần Gabrien báo cho Mẹ về việc mang thai Đấng Cứu Thế. Tuy vậy, truyền thống Do Thái thời bấy giờ có thể cho ta nhiều chi tiết về chuyện này.

Chúa xuống ngục tổ tông nghĩa là gì?

22/03/2019

\\\"Chúa xuống ngục tổ tông\\\" nghĩa là gì?, Thông Tin, Tin Tức Công Giáo – Dành cho người Công Giáo, các Kitô hữu, và những ai mong muốn tìm hiểu Đức Tin Công Giáo một cách sâu sắc hơn – Để yêu mến Chúa Kitô và Mẹ Hội Thánh hơn.

Ngày Thứ Ba Béo và Thứ Tư Lễ Tro

15/03/2019

Trong tuần lễ đầu tháng Ba này có hai ngày đặc biệt. Đầu tiên là ngày "Shrove Tuesday" năm nay rơi vào thứ Ba, 5 tháng 3 và ngay sau đó là thư Tư Lễ Tro "Ash Wednesday" vào 6 tháng 3, bắt đầu Mùa Chay trong đạo Công Giáo.

Tháng Thánh Giuse

01/03/2019

Vào một thời kỳ khó khăn trong lịch sử Giáo Hội, Đức Thánh Cha Pi-ô IX vì muốn đặt Giáo Hội dưới sự bảo trợ uy quyền của Thánh Cả Giuse, nên đã công bố Người là “Quan thầy của Giáo Hội Công Giáo

Đức Tổng Giám Mục Alexander K. Sample của Portland gửi thư mục vụ về Thánh nhạc trong Phụng tự“Sing to the Lord a new Song – Hát lên dâng Chúa một bài ca Mới”

15/02/2019

Những truyền thống âm nhạc của Giáo Hội Công Giáo đi sâu hơn là trong bản thánh ca. Thánh nhạc có nguồn gốc Tây phương được khai triển hơn 1,500 năm là một phần quan trọng trong Thánh Lễ. Không may, các bản thánh ca và xếp đặt về Thánh Lễ không được thực hành.