Trang nhất » Tin Tức » Nhạc đoàn Lê Bảo Tịnh

NS. Vũ Đình Ân

Thứ ba - 01/01/2013 15:36
Đaminh Vũ Đình Ân Đoàn phó (phụ trách quốc nội) Chức danh: Giáo dân Ngày sinh: 15.2.1956 Tham gia Nhạc đoàn vào năm: 1991 Địa chỉ liên lạc: 371/66 Trường Chinh, P.14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0903614816 – 08.38490608 E-mail: studiovudinhan@yahoo.com Website: http://www.vudinhan.com Đã xuất bản và phát hành: Tuyển tập Nhạc, Thánh ca, CD, VCD…Giới thiệu sơ lược về bản thân:

Từ nhỏ học trường tiểu học Thánh GIUSE Nha Trang
Lên lớp 6 thi đậu vào Tiểu Chủng Viện Phanxicô Nha Trang học được một năm thì theo gia đình vào Sài Gòn ( năm l968 ) rồi chuyển về Vũng Tàu học Trường Trung Học Vũng Tàu
Tuy mới là học sinh vào những năm cuối lóp 11 đã đứng ra tổ chức nhiều sô văn nghệ tại lớp vào những dịp lễ, tết, đã gây được tiếng vang lớn tại trường học khiến các Thầy Cô nhiều ngạc nhiên.
Đến năm 1973 chuyển về Sài Gòn học lớp 12 A-29 Trường Trần Hưng Đạo, năm 1974 thi đậu Tú tài 2 lúc đó mới 17 tuổi, ghi danh vào Trường Đại Học Luật Khoa Sài Gòn, đến ngày Sài Gòn Giải Phóng.
Tháng 5-1975 tất cả gia đình chuyển về Giáo Xứ Tân Thành, tại đây trong một lần đi dự lễ, ca đoàn hát lễ không có người đệm đàn… trước Thánh Lễ ngày hôm sau anh tự nguyện vào xin Cha Xứ ( Cha GIUSE Nguyễn Thanh Khiết ) V/v đệm đàn cho ca đoàn hát lễ, sau thánh lễ Cha Xứ rất vui mừng như vừa bắt gặp một người mà Cha bấy lâu hằng mong đợi… từ đó Cha Xứ giao việc tập hát cho ca đoàn và giao toàn bộ các thánh lễ trọng thể từ lớn đến nhỏ…
Chính vì nhu cầu phải phụ trách nhiều ca đoàn ( từ thiếu nhi, giơí trẻ, ca đoàn giao xứ ) nên việc tập hát và lo chuẩn bị bài hát trở nên khan hiếm và thiếu thốn… và cuối cùng để giải quyết nhu cầu Cha Xứ đã khuyến khích việc viết các bài Thánh ca mới theo nhu cầu phụng vụ lúc bấy giờ là điều cần thiết.
Để trau dồi thêm kiến thức về âm nhạc Cha Gioan-Baotixita Nguyễn Đức Hân ( Cha Giám Đốc Tu Viện Đắc Lộ ) là người đầu tiên hướng dẫn về kiết thức âm nhạc, tay nhịp điều khiển ca đoàn… sau đó là Giáo Sư Nhạc sĩ Phạm Đức Huyến và Cha Hoài Đức ( Nhạc Đoàn Trưởng Nhạc đoàn Lê Bảo Tịnh .
Đã tham gia vào nhóm viết Thánh ca của Cha Nguyễn Hữu Triết ( Xứ Tân Sa Châu ) Nhóm Thánh Ca Trẻ của Cha Hiền ( Cha Phó Xứ Tân Định ) và là thành viên Ban Thánh Nhạc Việt Nam ( thời Đức Cha NHO  Đặc Trách Thánh Nhạc Trực Thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam ) hiện nay là Thư Ký Nhạc Đoàn Lê Bảo Tịnh.
Tham dự nhiều buổi trình diễn Thánh Ca trong Thành Phố.
Tổ chức đêm thơ – nhạc với nhà thơ Lê Đình Bảng.
Sáng tác hơn 200 tác phẩm Thánh ca các loại.
Thực hiện nhiều Video Clip ca nhạc Thánh Ca
Viết chung với Thầy Phạm Đức Huyến nhiều bài Thánh ca có giá trị nghệ thuật cao.
Viết sách đệm đàn Organ cho những ngươì mới thực tập đệm đàn trong Thánh lễ.
Hiện nay đang theo đuổi các công trình nghiên cứu viết cho hợp xướng các tác phẩm văn học Việt Nam.

Các sáng tác Thánh ca hiện có:

 1. Chúa Đã Chọn Con
 2. Con Là Thượng Tế
 3. Của Lễ Tinh Tuyền
 4. Mẹ Maria
 5. Nguồn Nuôi Dưỡng
 6. Tay cầm cành Ô-liu
 7. Tình Chúa Bao La
 8. Tinh Hoa Lúa Mì
 9. Xin dâng Về Chúa
 10. bài ca mừng Chúa
 11. xin được kết hiệp
 12. vua tình yêu
 13. thánh nữ Cecillia
 14. như con nai rừng
 15. nén bạc Chúa trao
 16. nào cùng hát lên bài ca
 17. muôn khúc thánh ca
 18. mừng sinh nhật Mẹ
 19. lễ vật thành tâm
 20. kính mừng Maria
 21. hồng ân Chúa tuôn tràn
 22. hoan ca mừng thánh Cecillia
 23. hiệp lòng một ý
 24. hãy đến với Ta
 25. giờ Chúa đến
 26. đường lối Chúa
 27. đến cùng Đức Mẹ Tàpao
 28. đây lễ tinh tuyền
 29. dâng về ngai uy linh
 30. cùng ngợi khen Chúa
 31. của lễ con dâng 1
 32. Chúa là nguồn ánh sáng
 33. bánh trường sinh, nước trường sinh

Quý vị có thể click vào tên bài hát để download về sử dụng. Bài hát được định dạng PDF để có thể in ấn bằng tiếng Việt dễ dàng. Danh sách các tác phẩm của các Nhạc sĩ sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên trên mỗi trang.

Xin trân trọng giới thiệu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn