Trang nhất » Tin Tức » Nhạc đoàn Lê Bảo Tịnh

Tường thuật Đại hội Nhạc đoàn 2009

Thứ ba - 30/07/2013 14:44
Như đã thông báo trước đây, Đại hội Nhạc đoàn năm nay trùng vào ngày Chúa nhật II Phục sinh, do đó có một số thành viên bận công tác tại các Giáo xứ trong ngày Chúa nhật nên không thể về tham dự đầy đủ được, mặc dù năm nay Cha đoàn trưởng đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng chương trình sinh hoạt tại Giáo xứ Tân Vinh Biên Hòa.
Như đã thông báo trước đây, Đại hội Nhạc đoàn năm nay trùng vào ngày Chúa nhật II Phục sinh, do đó có một số thành viên bận công tác tại các Giáo xứ trong ngày Chúa nhật nên không thể về tham dự đầy đủ được, mặc dù năm nay Cha đoàn trưởng đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng chương trình sinh hoạt tại Giáo xứ Tân Vinh Biên Hòa.

Ngay từ lúc 8 giờ sáng, các thành viên đã bắt đầu đến nơi. Cảm động nhất là LMNS Anh Kha, tức Cha Augustinô Trần Minh Khanh từ Giáo phận Cần Thơ tuy tuổi cao sức yếu nhưng đã tranh thủ lên sớm trước một ngày, sau đó là các NS Đặng Ngọc Ẩn, Nguyễn Quang Huy và Nguyên Hùng thuộc Giáo phận Bà Rịa cũng vừa đến, và rồi từ Thành phố Hồ Chí Minh, NS lão thành Duy Tân, NS Hải Nguyễn đến tiếp theo ngay sau đó, cuối cùng là các NS khác ở Thành phố HCM như NS Vũ Đình Ân, Trường Thanh, Hải Triều, Nguyễn Ngọc Sơn cùng Ca đoàn Hương Chiều của Nhà Thờ Giáo xứ Ba Chuông với hơn 50 ca viên đến nơi cũng vừa kịp lúc, sau đó là NS Thế Thông và Hoàng Phúc cũng vừa đến kịp cuộc họp.

Theo thông báo của Cha đoàn trưởng đã gởi đến các thành viên trước đây, năm 2010 sắp tới sẽ là Năm Thánh Hồng Ân của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, nên sau khi bàn thảo cân nhắc, các Nhạc sĩ thành viên đã thống nhất sẽ thực hiện một Tuyển Tập Hợp Xướng của Nhạc đoàn, chủ đề về Tạ ơn Chúa, Tạ ơn Đức Mẹ La Vang, Tạ ơn Thánh Giuse, các Thánh Tử đạo Việt Nam, Tâm tình truyền giáo cho đồng bào Việt Nam… Thời gian sáng tác từ nay đến cuối tháng 8 sẽ gởi bài cho Cha Nhạc đoàn trưởng, chậm nhất là đầu tháng 10/2009 là khóa sổ. Cha đoàn trưởng mong muốn là tất cả các thành viên đều tham gia để nội dung Tuyển tập thêm phần phong phú.

Tiếp đó, cuộc họp bàn đến phần giới thiệu trang web của Nhạc đoàn tại địa chỉ lebaotinh.com này. Trang web đã thành lập, nhưng thông tin về các thành viên còn thiếu rất nhiều, vì đây là nơi giới thiệu các sáng tác của các thành viên nhạc đoàn nên các Nhạc sĩ thành viên cần nhanh chóng gởi thông tin cá nhân, các sáng tác của mình viết bằng Encore hoặc Sibelius, Final hoặc đã chuyển sang file PDF để nhóm phụ trách kịp thời cập nhật lên trang web của nhạc đoàn. Mỗi Nhạc sĩ thành viên đều có một trang riêng để giới thiệu thân thế sự nghiệp, hình ảnh cùng những sáng tác của mình ngay trên trang web chung của Nhạc đoàn. NS Nguyên Hùng và Hải Nguyễn phụ trách khâu cập nhật thông tin và sáng tác này, đồng thời tiến hành thêm một trang giới thiệu tất cả các sáng tác của Nhạc đoàn xưa nay in trên các tuyển tập Cung Thánh làm nơi lưu trữ chính thức. Cùng lúc NS Trường Thanh có giao thêm một số tư liệu để NS Hải Nguyễn sẽ tiến hành ghi nhạc lại và chuyển sang PDF để lưu trữ và dễ dàng tải về phổ biến hơn. Các công việc này sẽ tiến hành ngay sau Đại hội này và cập nhật dần dần theo yêu cầu, vì kho tư liệu rất lớn nên chúng ta cần phải có thêm thời gian. Luôn tiện cũng xin thông báo với các NS thành viên cố gắng sắp xếp gởi thông tin và sáng tác cho Nhạc đoàn, bằng cách nhấn vào mục Liên lạc với Nhạc đoàn và gởi theo file đính kèm các sáng tác của mình để kịp thời đưa lên mạng, hoặc cũng có thể gởi trực tiếp cho NS Nguyên Hùng theo địa chỉ Email nghglan@gmail.com để dễ dàng cập nhật hơn.

Sau đó là Thánh Lễ Tạ Ơn do Cha Đoàn trưởng Vương Diệu và Cha Trần Minh Khanh đồng tế. Sau khi NS Trường Thanh đọc tiểu sử Thánh Bổn mạng, Ca Đoàn Hương Chiều đã cất lên tiếng hát rộn ràng và trang trọng với bài hát Tôn Vinh Chúa ở phần nhập lễ, các nhạc sĩ thành viên từ cuối Nhà thờ đã thắp mỗi người một nén hương tiến dần lên cung thánh, đến bên Linh vị của Thánh Bổn Mạng Phaolô Lê Bảo Tịnh và cung kính bái lạy, cắm vào lư hương tỏ lòng thành kính, sau đó thánh lễ đồng tế bắt đầu. Sự xuất hiện của Ca đoàn Hương Chiều năm nay đã tô thêm phần trang trọng cho Thánh lễ bằng tiếng hát lời ca hết sức điêu luyện, giúp mọi người hướng lòng lên cùng Chúa trong ngày kính Thánh Bổn mạng Nhạc đoàn này thêm phần ý nghĩa và tôn kính hơn. Trước khi Thánh lễ kết thúc, NS Duy Tân thay mặt tất cả nhạc sĩ thành viên trong Nhạc đoàn, cám ơn Cha Nhạc đoàn trưởng đã lo lắng, sắp xếp tổ chức cho Đại hội được thành công tốt đẹp về mọi mặt. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác cho Cha để Cha tiếp tục dìu dắt Nhạc đoàn trên con đường phục vụ.

Đại hội kết thúc bằng buổi tiệc liên hoan rất hoành tráng và vui tươi, do Cha đoàn trưởng đã dày công chuẩn bị, với sự góp sức của anh chị em giáo dân Giáo xứ Tân Vinh cùng các cháu thiếu nhi Thánh Thể hết lòng đón tiếp quý khách từ khắp nơi tụ về. Liên hoan được các thành viên Nhạc đoàn và Ca đoàn Hương Chiều phụ diễn văn nghệ rất đặc sắc và chân tình, mãi cho đến khi chia tay, trong lòng mọi người vẫn còn quyến luyến và biết ơn Cha đoàn trưởng đã không quản ngại, lo lắng cho Nhạc đoàn cả về tinh thần lẫn vật chất để ngày Đại hội năm nay được thành công. Mong rằng sự chân tình này vẫn còn mãi trong lòng mỗi người, mỗi thành viên, để cùng góp sức xây dựng Nhạc đoàn ngày một vững mạnh và được tràn đầy ơn Chúa, hầu có thể cho ra đời những sáng tác góp phần tôn vinh Chúa và phục vụ mọi người như tôn chỉ của Nhạc đoàn lâu nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn